HẤP DẪN VỚI MÓN KIM CHI XỨ SỞ HÀN QUỐC

Đăng bởi Thiện Admin vào ngày 22/09/2017

Ẩm thực Hàn Quốc sự độc đáo, tinh tế, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị. Một hành trình đến với xứ sở Kim Chi, nếu không được thưởng thức những món ăn ngon và khám phá văn hóa ẩm thực tại đây với món Kim Chi ngon và cay nồng nhé.

Đất nước Hàn Quốc được biết đến với một tên gọi khác ” Xứ Sở Kim Chi”. Tại nơi đây, món Kim Chi được coi là ẩm thực truyền thống, và không thể thiếu trong bữa cơm của người dân đất nước xinh đẹp này, và hơn hết, trở thành một nét văn hóa vô cùng đặc sắc.

Kim Chi Hàn Quốc, món ăn tốt cho sức khỏe người dùng

Trên thực tế, kim chi là một loại dưa chua, là món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc và chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố Kim Chi là một Quốc bảo. Vậy đâu là lý do, Kim chi lại được phổ biến ở Hàn Quốc đến vậy, và cách làm món ăn này như thế nào?

Kim chi là món ăn kèm tinh túy luôn có mặt trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Tạp chí Sức khỏe của Mỹ đã từng gọi kim chi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới, với khẳng định rằng món ăn này giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt và thậm chí còn có thể có tác dụng phòng bệnh ung thư.

Chính vì những tác dụng này mà kim chi ngày càng được ưa chuộng không những chỉ ở quê hương nó mà đã vượt biên giới đi ra các nước trên thế giới. Để có thể thưởng thức món ăn này, các bạn không cần phải ra những nhà hàng ẩm thực Hàn mà có thể tự chế biến kim chi ngay tại nhà vì công thức chế biến kim chi rất đơn giản.

Để làm được món ăn này, bạn cần sử dụng cải thảo đã ướp nước muối trong 6 tiếng; củ cải thái chỉ, gừng non thái sợi, tỏi xay nhuyễn, hành lá, cần cắt khúc nhỏ cùng các gia vị là muối, nước mắm, ớt bột, nước cốt gừng…Hơn nữa, bạn có thể thêm các loại hải sản như tôm, mực, sò thái nhỏ để tạo nên món kim chi đặc sắc và hấp dẫn.

Cho ớt bột đã hòa, cải xoong, hành lá, sò, củ cải cùng với muối trộn đều. Hỗn hợp này để trong ít phút sau đó được đặt trên những lá cải thảo ngâm muối, nén chặt và cuộn tròn hỗn hợp… rồi xếp những bó kim chi vào trong hộp, ướp tiếp một lớp gia vị… Sau một khoảng thời gian ngắn, khi gia vị đã ngấm đều vào lớp lá cải thảo, bạn đã có một món kim chi ngon và hấp dẫn.

Để kim chi ra bát bạn có thể thấy được 5 màu sắc truyền thống. Màu xanh từ hành hoa được thêm cùng màu trắng của cải thảo, màu đỏ từ bột ớp được trộn với màu vàng của lõi cải, gừng và tỏi, thêm vào đó là màu đen từ hải sản lên men, năm màu đó thật hài hòa. Từ 5 màu sắc này, kim chi cho ra 5 vị khác nhau là cay, ngọt, chua, mặn và đắng. Các hương vị này cân bằng và tạo ra mùi vị không thể bắt chước được của kim chi.

Đặc sản bổ dưỡng này của Hàn Quốc đã phổ biến trên toàn thế giới và Hàn Quốc đã được gắn với mỹ danh xứ sở kim chi. Tuy không được làm từ những nguyên liệu đắt tiền nhưng kim chi xứng danh là món ăn truyền thống tinh túy nhất của đất nước Hàn. Vì vậy, bạn nên thử một lần thưởng thức món Kim Chi tại xứ sở Hàn Quốc khi ghé đất nước này nhé, bởi hương vị đặc biệt chỉ có tại nơi đây.

 

Chia sẽ :

Có thể bạn thích