JASHA MARU – Món ăn của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Đăng bởi Thiện Admin vào ngày 12/09/2017

Bhutan được biết đến với danh hiệu “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”, và đương nhiên nền ẩm thực ở xứ sở này cũng vô cùng phong phú.

Bhutan vốn nổi tiếng với những điều lạ lùng: là Vương quốc Phật giáo cuối cùng trên thế giới, dân số chỉ vỏn vẹn có gần 700,000 người, chứa đựng dãy Himalaya – nóc nhà của thế giới, và liên tục là một trong những quốc gia có chỉ số hạnh phúc (GNH) cao nhất. Bên cạnh những hùng vĩ cảnh quan và tinh hoa lịch sử, ta có thể tiếp cận Bhutan ở khía cạnh văn hoá qua mảng ẩm thực, với những ảnh hưởng từ hai “ông anh” láng giềng là Trung Quốc và Ấn Độ.

Jasha maru là món thịt hầm nhừ nhưng điểm khác biệt của món này là sử dụng nguyên liệu thịt gà thái nhỏ để hầm với hành tây, cà chua, rau mùi, gừng và tất nhiên không thể thiếu được bột ớt cay nồng. Điều đặc biệt khiến cho người ăn phải nhớ mãi hương vị của món Jasha maru chính là hương vị cay thật cay của ớt quện lấy vị ngọt mềm, bùi bùi của thịt gà mà khiến cho người ta vừa ăn vừa xuýt xoa cay mà vẫn muốn ăn thêm nữa.Loại ớt này chỉ chuyên được trồng ở vùng Thimphu và là một nét đặc trưng trong ẩm thực Bhutan.

Jasha maru cũng được xem là một trong những món ăn ngon không nên bỏ qua ở Bhutan.

 

Chia sẽ :

Có thể bạn thích