Cay nóng say lòng với ẩm thực Nepal

Đăng bởi Thiện Admin vào ngày 15/09/2017

Ẩm thực Nepal ảnh hưởng lớn từ vùng Nam Á như Trung Quốc và Ấn Độ, thế nhưng không vì vậy mà chúng mất đi bản sắc riêng. Đến Nepal, đừng chỉ để chinh phục Everest và ghé thăm thủ đô Kathmandu, hãy dừng lại một chút để thưởng thức nền ẩm thực phong phú đa dạng của quốc gia này qua các món ăn ở bài viết dưới đây nhé!

1.Thịt cừu Gorkhali

Thịt cừu là một trong những loại thịt được sử dụng rộng rãi nhất trong ẩm thực Nepal. Đặc biệt thịt cừu Gorkhali lại là món yêu thích của nơi đây vào mùa đông. Đây là món cari hấp dẫn với sườn cừu được chiên, thêm khoai tây và hành tây cắt nhỏ. Cũng có khi thịt cừu được nướng và ướp với hỗn hợp có ớt trước khi phủ nước sốt. Bạn có thể ăn kèm thịt cừu với cơm để cảm nhận hương vị Nepal đặc trưng.

2.Bánh momo

Momo là một loại bánh bao, có nhiều nét tương đồng với bánh bao của người Trung Quốc. Bánh momo thường có nhân rau hoặc thịt, sau đó đem hấp hoặc chiên. Momo thường được ăn kèm với một hoặc hai món rau phụ, thường là cà chua hay rau quả lên men.

3.Pulao với salad rau

Du khách có thể bắt gặp cơm chiên pulao tại Bangladesh hay Ấn Độ và ở Nepal đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng. Đặc biệt ở Nepal, pulao được chuẩn bị trong các sự kiện xã hội và ngày lễ rước. Phổ biến nhất là pulao rau gồm cơm chiên với rau đã được ướp với bột nghệ và thì là.

4.Dheedo 

Món ăn được làm từ lúa mỳ hoặc ngô và thường được ăn kèm với súp Gundrook làm từ rau lá xanh. Đây được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nepal, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho người bị tiểu đường. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở các nhà hàng truyền thống của Nepal.

5.Trà Masala

Đến Nepal mà không thưởng thức trà Masala thì quả là một thiếu sót lớn. Hương vị trà Masala cũng như cách thưởng thức trà mang đậm phong vị riêng của người Nepal mà không đâu có được.

Chia sẽ :

Có thể bạn thích