BUSH TUCKER – MÓN ĂN LẠ LÙNG CỦA NGƯỜI AUSTRALIA

Đăng bởi Thiện Admin vào ngày 11/09/2017

Úc có một nền ẩm thực phong phú, đa dạng và luôn biến đổi vì thế nên không có những món ăn nhất định hay những quy định bắt buộc trong nấu nướng ở đất nước này. Đối với những người ưa thích và muốn khám phá những món ăn đặt biệt nổi tiếng phóng khoáng của nền ẩm thực Australia, chắc chắn không thể bỏ qua món Bush Tucker lạ lùng nhưng đặc bệt của người dân bản xứ, một trong những món ăn thú vị mà bạn nên nếm thử nếu có dịp du lịch Úc đến với đất nước xứ sở Kangaroo này.

Nguyên liệu chính của Bush Tucker rất đa dạng phong phú, có thể sử dụng các loại cây cỏ, thực vật hoang dại như cà chua hoang, mận hoang hay đậu hoang,…cùng các lọai động vật săn bắt được hay thậm chí là các loài côn trùng như kỳ đà, kỳ nhông, rắn, nhộng, sâu,….Món ăn lạ lùng đến mức du khách phải là một người thực sự can đảm mới có thể thưởng thức, song không thể phủ nhận hương vị đậm đà hấp dẫn đến khó từ chối của nó.

Bush Tucker - Món ăn lạ lùng của người Austraylia

Mỗi nguyên liệu sẽ có một cách chế biến khác nhau như thịt lợn rừng sẽ được nướng hay áp chảo tái, các loại côn trùng như sâu hay nhộng,…sẽ được vùi trong tro nóng, mang lại hương vị rất lạ và tuyệt vời. Tất cả các thành phần của Bush Tucker tuy riêng lẻ nhưng khi ăn chung với nhau kèm theo các loại nước sốt đậm đà khác lại trở nên vô cùng tuyệt vời và hài hòa. Nhiều thực khách vượt qua sự sợ hãi của mình phải thừa nhận không thể cưỡng nổi hương vị của Bush Tucker. Đây là món ăn để lại nhiều điều phải nhớ đến nhất trong lòng du khách trong nước cũng như nước ngoài khi khám phá nền ẩm thực độc đáo của Úc.

Nước Úc luôn là nơi để lại nhiều rất nhiều ấn tượng từ nét văn hóa cho đến nền ẩm thực nơi. Bên cạnh lòng hiếu khách của con người, các món ăn đậm đà hương vị là sự giữ chân các du khách đến Úc. Nếu có thể đừng quên thưởng thức một xuất Bush Tucker tuyệt vời bởi nó sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên.

 

Chia sẽ :

Có thể bạn thích