BỔ SUNG DINH DƯỠNG VỚI MÓN ROUROU TẠI FIJI

Đăng bởi Thiện Admin vào ngày 08/09/2017

Chúng ta đã từng được thưởng lãm mâm cơm ngày lễ tết hay thưởng thức những bữa sáng điển hình, nhưng bạn đã bao giờ tò mò về bữa ăn tẩm bổ được người ta sử dụng mỗi khi mỏi mệt, bệnh tật tại các đất nước xa lạ chưa nhỉ? Tại Fiji, khi bạn ghé đất nước này, nếu có mắc phải bệnh ốm thì bạn hãy thưởng thức món Rourou của vùng đất này nhé.

Vừa được tẩm bổ bởi món ăn Rourou nơi đây khi bạn bị ốm, mà món ăn này còn được xem là món lạ của vùng đất này bởi những thành phần dinh dưỡng có trong món ăn này. Đây được xem là món ăn truyền thống của người dân Fiji, và nó được nấu thành dạng canh súp. Nguyên liệu gồm lá khoai môn hầm cùng nước cốt dừa kèm thêm nhiều gia vị khác. Lá khoai sọ có rất nhiều ở Fiji và được nấu cùng nước cốt dừa hoặc nước thường để tạo nên món ăn bổ dưỡng Rourou.

Được kết hợp từ lá khoai môn và nước cốt dừa là chủ yếu đã mang lại một món ăn đầy chất dinh dưỡng bởi bản thân khoai môn cũng không chứa cholesterol, hàm lượng sodium thấp nhưng lại giàu vitamin, đặc biệt là những loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần. Cứ một chén khoai môn 132 gam chứa khoảng 11% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, khoai môn cũng chứa nhiều loại vitamin khác như vitamin E, B6, khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali) để cung cấp các vitamin cần thiết nhất cho cơ thể. Do đó, khi đặt chân tại đất nước Fiji này thì bạn nên thưởng thức món ăn này nhé, một món ngon mới lạ và bổ dưỡng.

 

Chia sẽ :

Có thể bạn thích