Anzac Biscuits- Món bánh tinh tế của New Zealand

Đăng bởi Thiện Admin vào ngày 04/09/2017

Bánh quy Anzac – món ăn đã trở nên quen thuộc với người dân New Zealand ngày nay. Khách du lịch khi đến New Zealand đều được giới thiệu món bánh quy này. Không đơn giản vì hương vị đặc biệt của nó, mà còn hẳn những câu chuyện xoay xung quanh loại bánh quy giản dị này.

Món bánh quy này được làm từ chính bàn tay của những người vợ, người mẹ ở nơi hậu phương để gửi ra phía chiến trường khắc nghiệt cho chồng, cho con đang hết mình chiến đấu cho quân đội New Zealand và Úc.

Bánh Anzac được làm từ những loại nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: Bột mì, bột yến mạch, dừa vụn, bơ và mật. Là một loại bánh khá khô. Nhưng chính vì khô mới có thể vận chuyển ra chiến trường một cách an toàn. Quá trình vận chuyển lương thực thời ấy cần rất nhiều thời gian mới tới được khu vực chiến tranh.

Ngày nay, người ta thưởng thức bánh Anzac cùng với một ly cafe hay sữa tươi. Họ sẽ nhúng bánh quy vào sữa trước khi thưởng thức. Đây cũng là một món ăn nhẹ cho buổi xế chiều dành cho những vị khách đang ăn kiêng. Bởi Anzac có hương vị khá vừa miệng nhưng lại không mang nhiều năng lượng và không gây béo. Chỉ cần một vài chiếc bánh Anzac cùng một ly sữa ấm ấm là hoàn hảo cho một bữa ăn tiện lợi tại New Zealand.

Chia sẽ :

Có thể bạn thích